Qui trình tuyển dụng ở POS

Go down

Qui trình tuyển dụng ở POS Empty Qui trình tuyển dụng ở POS

Bài gửi by Admin on Sun Jul 29, 2012 9:34 am

Nếu muốn tuyển vào E&I, anh nghĩ tụi em nên chuẩn bị kỹ:

Electrical: thật vững nguyên lý và các hỏng hóc thường gặp của TẤT CẢ máy điện (1 chiều/xoay chiều), biến áp, UPS, thiết bị đóng cắt, các relay số bảo vệ, cũng như các phương pháp và nguyên tắc hòa điện. Không cần hiểu biết chuyên sâu 1 loại nào cả (nếu biết thì tốt), nhưng lý thuyết càng vững sẽ càng có khả năng ứng phó khi phỏng vấn.

Instrument: nắm thật kỹ nguyên lý và thực tế các thiết bị đo áp, nhiệt, mức, và dòng chảy (flow). Còn các cái khác từ từ học sau cũng được. Nhớ đọc kỹ điều khiển PID (ý nghĩa và cách điều chỉnh các thông số), chủ yếu dùng PI/PD, ngoài ra các phương pháp điều khiển thông minh hơn không cần thiết. PLC thì nên biết 1 loại cho rành (nếu được), còn không thì hiểu biết tổng quát cũng được.

Ngoài ra, phải hiểu biết những cái cơ bản như các loại valve (ưu/khuyết điểm, phân loại), actuator, solenoid, relay (nguyên tắc bảo vệ bằng diode ngược), ưu/khuyết điểm của điều khiển khí/thủy lực, các ký hiệu thiết bị trên bản vẽ, cách đọc bản vẽ, các tiêu chuẩn/yêu cầu về làm việc offshore, các tiêu chuẩn EEx, sử dụng thành thạo các thiết bị đo cá nhân (VOM, ...)

Cuối cùng, có hiểu biết khái quát về khai thác dầu&khí.

Nói ra thì rất nhiều, nhưng nếu em nắm được chí ít những điều kể trên, thì anh nghĩ khó công ty nào từ chối em được. Tốt nhất là thọ giáo chừng 3, 4 ngày 1 anh nào trong ngành.

Những cái này phần lớn cho anh em freshmen thôi, chứ dân trong nghề đi phỏng vấn chỉ cần đi vài vòng ngoài field, refresh lại lý thuyết cho những gì mình đã từng làm là đủ.

À, tiếng Anh phải tốt nhé. Tất cả các giàn dính tới tư bản đều dùng English trong công việc, nói lẫn viết. Tiếng Anh yếu là tèo đấy!ư\
\

Hồ sơ có thể gửi qua email, bằng cấp chứng chỉ không cần công chứng. Quan trọng nhất là CV, nếu ok họ sẽ gọi đi phỏng vấn.
Phỏng vấn có những bước sau:
1/ Bộ phận kỹ thuật phỏng vấn trực tiếp về chuyên môn: kiến thức và kinh nghiệm thực tế.
2/ Kiểm tra tiếng anh: cả về kỹ năng đọc hiểu lẫn giao tiếp.
3/ 2 bước trên ok --> Trưởng phòng nhân sự phỏng vấn, đàm phán lương thưởng, chế độ, chính sách, cơ hội phát triển.
4/ bước 3 ok --> Giám đốc phỏng vấn.
Đến đây chắc chắn bạn đã trúng tuyển, hẹn ngày ký hợp đồng chính thức đi làm.
Về lãnh vực hoạt động và định hướng công việc, những điều này trên web của POS mô tả khá rõ.
Chúc anh em thành công

Admin
Admin

Tổng số bài gửi : 17
Join date : 20/07/2012

http://tuyendungdaukhi.forumvi.net

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang

- Similar topics

 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết